Tin tức - Sự kiện

Hãng taxi hạng sang chuyển sang xe bình dân

Khách hàng của hãng Uber ở Ấn Độ thay vì được thuê và đưa đón bằng các mẫu xe sang sẽ được đi trên những chiếc Toyota hay Honda thông thường.

Những mẫu xe đắt tiền đồng thời tốn kém hơn khi bảo dưỡng thuộc các thương hiệu như BMW, Audi và Mercedes sẽ được Uber thay bằng những dòng xe tiện dụng hơn như Toyota Innova, Corolla hay Honda City nhưng với hàng ghế sau tiện nghi hơn thông thường.

Từ các mẫu xe thuộc thương hiệu hạng sang, Uber chuyển sang xe bình dân vì lý do kinh tế.

Mới đưa vào phục vụ tại Ấn Độ từ năm 2013 tại các thành phố lớn như Mumbai, Delhi và Bangalore, dịch vụ cho thuê xe và đưa đón vốn xuất xứ từ Mỹ hiện phải "hạ cấp" đội xe sang để hướng tới mục tiêu kinh tế.

Uber khởi đầu tại Ấn Độ với những mẫu xe đắt tiền như Mercedes hay BMW với chi phí hoạt động mỗi tháng từ 1.400 đến 3.000 USD mỗi xe. Sau vài tháng, doanh thu không như mong muốn khiến hãng này phải chuyển từ những chiếc Mercedes C-class hay BMW serie 3 sang Toyota Innova và Honda City.

Một lý do khác là chi phí bảo dưỡng của những mẫu xe Đức không hề rẻ. Để so sánh, những chiếc Corolla hay City ít tốn kém hơn nhiều. Ngoài ra, với hàng ghế sau được trang bị tiện nghi, các mẫu xe Nhật cũng không mấy thua kém khi phục vụ khách hàng dù logo của các hãng xe bình dân bị cho là sẽ làm không ít khách hàng thất vọng


Tags: cho thue xe tu lai da nang, cho thuê xe tự lái đà nẵng, thue xe tu lai da nang, thuê xe tự lái đà nẵng, thuê xe tự lái tại dà nẵng, thuê xe 4 chỗ đà nẵng, thuê xe 7 chỗ đà nẵng

Tin tức khác: